Cách chọn xe đạp thăng bằng tốt nhất cho bé

Hướng dẫn Cách chọn xe đạp thăng bằng cho bé

Xe đạp thăng bằng hiện nay được xem như một phương tiện giáo dục dành cho bậc mầm non. Ngoài ra các phong trào đua xe đạp thăng bằng ngày càng phát triển ở mọi miền đất nước. Đang thúc đẩy xe đạp thăng bằng trở thành môn thể thao vận động hấp dẫn dành cho lứa tuổi từ 2 đến 6.

Phân biệt xe đạp thăng bằng cho bé và Xe Điện Tự thăng Bằng

Xe thăng bằng là sản phẩm cơ khí, hoàn toàn không sử dụng pin hoặc điện. Giúp bé từ 18 tháng đến 6 tuổi học các kỹ năng đạp thăng bằng. Và tăng cường khả năng vận động rèn luyện thể chất cũng như các thói quen tốt cho các bé. Xe điện tự thăng bằng là một loại xe điện có động cơ chạy bằng pin có khả năng tự thăng bằng. Giúp người sử dụng khi đứng lên nó có thể điều khiển di chuyển trong các khu vực nội bộ hoặc giải trí. Xe điện tự thăng bằng không phải là sản phẩm dành cho trẻ em dưới 10 tuổi.
Bé dưới 5 tuổi – Cách chọn xe đạp thăng bằng

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đạp thăng bằng với giá thành, chất lượng và uy tín khác nhau. Vì vậy để lựa chọn cho bé một chiếc xe đạp thăng bằng thật sự không phải là điều dễ dàng. Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để các bạn dễ dàng định hướng lựa chọn của mình.

Xe đạp thăng bằng là gì?

Đầu tiên chúng ta cần biết khái niệm về xe đạp thăng bằng cho bé. Xe đạp thăng bằng hay còn gọi là xe chòi chân, xe đạp thăng bằng, xe đạp thăng bằng, xe thăng bằng…

Xe đạp thăng bằng là loại xe có nguồn gốc thiết kế từ xe đạp truyền thống có bánh phụ dành cho bé từ 3 tuổi. Được tinh giảm đi hầu hết các bộ phận như bàn đạp, dây xích, bánh phụ, baga… Như vậy có thể nói rằng xe đạp thăng bằng chính là xe đạp truyền thống đã tinh giảm các bộ phận truyền động. Chính vì lý do đó nên các bạn cần biết rằng việc sản xuất một chiết xe đạp thăng bằng thậm chí còn đơn giản hơn một chiếc xe đạp truyền thống. Tuy nhiên vì chưa phải là sản phẩm phổ thông được sản xuất đại trà. Nên giá thành sản phẩm xe đạp thăng bằng vẫn còn cao hơn so với mặt bằng chung của xe đạp truyền thống.

Xe dap thang bang pro red

Dành cho người lớn


Nên chọn xe đạp thăng bằng như thế nào?

Chọn loại sản phẩm xe đạp thăng bằng phù hợp với bé. Trọng lượng xe đạp thăng bằng bao nhiêu là phù hợp?

Xe đạp thăng bằng có trọng lượng từ 1.9kg cho đến 4.5 kg .
Nếu bé từ 18 tháng đến 3 tuổi bạn nên chọn xe có trọng lượng ít hơn 3kg
Các loại xe có trọng lượng thấp 1.9kg chỉ phù hợp với các bé ít hơn 22 tháng. Hầu hết các bé từ 2 tuổi trở đi đều có thể điều khiển dễ dàng các xe có trọng lượng từ 2.5kg đến 3kg. Vì với trọng lượng thấp hơn sẽ làm giảm quán tính xe và giảm khả năng thăng bằng của xe.
Với các xe có trọng lượng xe hơn 4kg phù hợp với các bé từ 4 tuổi trở đi.

Chọn xe bánh nhựa hay bánh căm?

Xe bánh căm thường có trọng lượng hơn 4kg, do đó nếu bé nhà bạn từ 4 tuổi nên chọn loại xe này.
Xe bánh nhựa, vỏ cao su EVA đặc ruột là sự lựa chọn phổ biến cho các bé từ 18 tháng đến 3.5 tuổi.

Cách chọn xe đạp thăng bằng bánh căm

Cách chọn xe đạp thăng bằng bánh căm

Bánh niền nhựa – vỏ xốp đặc bằng cao su EVA Bánh căm niền tăm sắt

(Cách chọn xe đạp thăng bằng)

Kiểu dáng xe đạp thăng bằng như thế nào mới đúng tiêu chuẩn?

Xe thăng bằng tiêu chuẩn phải đảm bảo thiết kế sao cho khi bé có chỗ để chân tự nhiên. Giúp giữ thăng bằng khi xe bắt đầu có quán tính. Một số xe có thiết kế khung xe không có vị trí để chân tự nhiên là một thiếu sót quan trọng.
Chiều cao yên xe cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn xe đạp thăng bằng cho bé.
Một số xe thiết kế vị trí yên thấp nhất quá cao làm sai lệch trọng tâm xe, dẫn đến khó giữ thăng bằng hơn.
Tăng giảm tay lái là yếu tố bắt buộc phải có đối với mọi xe đạp thăng bằng căn bản. Vì bé sẽ cần điều chỉnh chiều cao yên và tay lái trong quá trình sử dụng..

 

Thiết kế có vị trí để chân tự nhiên

 

Thiết kế không có vị trí để chân tự nhiên – Cách chọn xe đạp thăng bằng

Cách chọn xe đạp thăng bằng chỗ để chân

Cách chọn xe đạp thăng bằng chỗ để chân

 

 

Kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Sản phẩm đã đăng ký thương hiệu là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Vì điều đó sẽ đảm bảo phần nào chất lượng sản phẩm. Không nên mua các sản phẩm được sản xuất để làm hàng khuyến mãi. Hoặc hàng chợ trôi nỗi vì khả năng sản phẩm kém chất lượng rất cao.
Một phương pháp rất đơn giản xác thực thương hiệu sản phẩm uy tín là xem vành xe có in logo hoặc tên của nhà sản xuất không. Nếu vành không có logo thương hiệu rõ ràng thì khả năng sản phẩm là hàng trôi nỗi hoặc hàng nhập. Trung Quốc gia công, hiện nay có rất nhiều sản phẩm thương hiệu nhãn mác Việt Nam. Nhưng lại được nhập gia công từ Trung Quốc. Ngay cả những sản phẩm có giá thành rất cao, cần lưu ý điều này.

Các sai lầm thường gặp khi mua xe đạp thăng bằng cho bé
Mua sản phẩm giá càng cao thì yên tâm hơn?

Đây là sai lầm phổ biến nhất thường gặp vì yếu tố tâm lý khách hàng. Nhiều nhà sản xuất đã lợi dụng điều này để móc túi khách hàng. Thật ra xe đạp thăng bằng chỉ là một sản phẩm cơ khí bình thường. Do đó giá thành sản phẩm chỉ ngang bằng với xe đạp cho bé là hoàn toàn hợp lý. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất xe đạp thăng bằng lợi dụng sự mới mẻ. Và truyền thông để đội giá sản phẩm, quý khách hàng cần tỉnh táo với tâm lý này.

Xe càng nhẹ càng tốt?

Đây là sai lầm thứ 2 khi mua xe đạp thăng bằng. Nếu xe quá nhẹ sẽ không có quán tính và xe sẽ mất trớn khi lướt trên đường. Như vậy xe có trọng lượng phù hợp với bé là điều quan trong nhất. Với các bé càng lớn thì trọng lượng xe phải tỉ lệ với bé thì xe mới thăng bằng và có quán tính được.

Hãy tin vào trực giác của mình

Bỏ qua mọi lời quảng cáo, để có được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng tốt nhất. Mọi người nên trực tiếp tận tay so sánh các sản phẩm để đánh giá và cảm nhận.

 

STARIDER thiết kế, sản xuất  xe đạp thăng bằng  STARIDER cho tất cả các lứa tuổi.
XEDAPTHANGBANG.VN phân phối độc quyền xe thăng bằng STARIDER và phụ kiện chính hãng tại Việt Nam

Địa chỉ : 81 Dương Văn Dương, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
Hotline : 0902.579.371
Website : http://xedapthangbang.com
Facebook : https://www.fb.com/StariderVietnam/#

Các Bình Luận

Bình Luận

Related Posts

Leave a Comment!

Your email address will not be published. Required fields are marked *